RSS

Cà chua tím


Các nhà khoa học đã lai tạo thành công giống cà chua mới khi chín có màu tím thay vì có màu đỏ và màu vàng như trước.
Các sắc tố tím với tên gọi anthocyanin là một chất chống oxy hóa mà các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy chúng có thể giúp chống lại bệnh ung thư. Các nhà khoa học nói rằng giống cà chua mới này có thể nâng cao giá trị dinh dưỡng của các sản phẩm từ nước sốt cà chua đến nước sốt cho bánh pizza.
Hiện nay giống cà chua này đã được trồng nhiều ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Trung Quốc....
Cà chua tím có thể trồng như các giống cà chua phổ thông. 

Quả của chúng sau khi thu hái có thể tươi lâu tới 45 ngày nhiều hơn cà chua thông thường 24 ngày

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

1 nhận xét:

Quang Cường nói...

Cà chua tím có chua như cà chua thường không vậy nhỉ
Cây thủy sinh Hoàng Nguyên Green

Đăng nhận xét